เปรียบเทียบเม็ดผักออร์แกนิกและเอนไซม์ปกติ TPBS

veggiee-enzyme-compared#14

การเพิ่มเอนไซม์ตั้งแต่เริ่มแรกมีผลอย่างไร?

ในร่างกายของเรามีปฏิกิริยาเคมีหลายอย่างเกิดขึ้นเพื่อรักษาชีวิต เอนไซม์คือโปรตีนที่กระตุ้นปฏิกิริยาเคมี เราสามารถหายใจ ย่อยอาหาร รักษามันเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายของเรา และเปลี่ยนแปลงมันเพื่อสร้างเซลล์ใหม่ ทั้งหมดนี้ต้องขอบคุณเอนไซม์

อย่างไรก็ตาม น่าเสียดายเพราะปริมาณของเอนไซม์ที่ผลิตในร่างกายมีจำกัดและลดลงตามอายุ ระดับเอนไซม์ที่ลดลงสามารถเกิดขึ้นได้แม้ในวัยเด็ก เอนไซม์สามารถเสริมจากภายนอกได้ แต่สำหรับคนที่ไม่กินผัก และอาหารหมักดองที่มีเอ็นไซม์จำนวนมาก จะอาจจะขาดเอนไซม์ได้เช่นกัน

fresh-vegetables

ความแตกต่างระหว่างอาหารเสริมเอนไซม์ปกติ และอาหารเสริมเอนไซม์เม็ดผักอินทรีย์

ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเอนไซม์มากมายในท้องตลาด รวมทั้งยาเม็ด แบบรับประทาน แบบผง และแบบเครื่องดื่มเอนไซม์ที่ดื่มหรือรับประทานได้ง่ายและสะดวก

คุณสมบัติของอาหารเสริมเอนไซม์ทั่วไป

เครื่องดื่มและผงเอนไซม์ได้รับการคิดค้นเพื่อให้ดื่มได้ง่ายขึ้น แต่ข้อเสียคือการเติมน้ำตาลเพื่อให้มีรสหวาน นอกจากนี้ เพื่อลดต้นทุน มักใช้วัสดุสังเคราะห์ เช่นเดียวกับผงเอนไซม์ และน่าเสียดายที่ผลิตภัณฑ์จำนวนมากได้เพิ่มน้ำตาลสังเคราะห์

การเติมน้ำตาลแบบนี้จะค่อยๆ ทำให้น้ำตาลถูกดูดซึมมากขึ้นเรื่อยๆ การเสริมเอนไซม์ทุกวันมีความสำคัญอย่างยิ่ง ดังนั้นแม้ว่าคุณจะหลีกเลี่ยงน้ำตาลมากเกินไปในอาหารของคุณ การเสริมเอนไซม์เสริมจะเพิ่มน้ำตาลให้กับร่างกายของคุณโดยไม่ได้ตั้งใจ การบริโภคน้ำตาลมากเกินไปอาจทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดเพิ่มขึ้นหรือลดลงอย่างกะทันหัน ส่งผลต่อรสชาติ ความดันหัวใจ และความเครียดทางจิตใจที่เพิ่มขึ้น
สารกระตุ้นที่อาจก่อให้เกิดน้ำตาลเหล่านี้อาจเกิดขึ้นได้ไม่เฉพาะในอาหารเสริมเท่านั้น แต่ยังเกิดในอาหารที่คุณกินเป็นประจำด้วย ดังนั้นจึงเป็นความคิดที่ดีที่จะดูฉลากส่วนผสมให้เป็นนิสัย เพื่อป้องกันการบริโภคน้ำตาลในลักษณะนี้: เช่นนี้

อีกลักษณะหนึ่งของการเสริมเอนไซม์ทั่วไปคือ สารเติมแต่งที่ใช้กันทั่วไปในการบีบ อัด  เม็ด

หากปริมาณวัตถุเจือปนอาหารเข้าสู่ร่างกายในระดับที่เหมาะสมก็ไม่เกิดอันตรายอะไรมากนัก

วัตถุเจือปนอาหารยังมีประโยชน์ในการรักษาความปลอดภัยของอาหาร เพิ่มรสชาติ และปรับปรุงคุณค่าทางโภชนาการเมื่อใช้อย่างถูกต้อง ปัญหาที่นี่มีมากเกินไป และจำหน่ายเฉพาะอาหารที่ได้รับการยืนยันว่าไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์ในญี่ปุ่น

กระทรวงสาธารณสุข แรงงาน และสวัสดิการของญี่ปุ่นได้กำหนดว่าการบริโภคนั้นอยู่ในช่วงที่ปลอดภัยหรือไม่และไม่ได้สังเกตระดับของผลกระทบ (NOAEL) จากผลการทดลองในสัตว์เช่นหนูและหนู สุนัข

เมื่ออธิบายเรื่องนี้ จู่ๆ ก็มีความเห็นว่า “ถ้าซื้ออาหารในญี่ปุ่นก็ไม่ต้องคิดเรื่องสารปรุงแต่ง” อย่างไรก็ตาม มีเพียงไม่กี่คนที่เข้าใจอย่างถ่องแท้ถึง “ระดับผลกระทบที่ไม่สามารถสังเกตได้ (NOAEL)” ของวัตถุเจือปนอาหารในอาหารประจำวัน หลายคนไม่ทราบถึงการใช้วัตถุเจือปนอาหารและมีโอกาสสูงที่คุณจะใช้สารเติมแต่งไม่เพียงประเภทเดียวเท่านั้น แต่ยังรวมถึงสารเติมแต่งต่างๆ อีกจำนวนมาก (จำนวนส่วนผสม)

NOAEL ที่กระทรวงสาธารณสุข แรงงาน และสวัสดิการของญี่ปุ่น เป็นผลจากการทดลองอาหารชนิดเดียว และอันตรายต่อร่างกายมนุษย์เมื่อรวมสารเติมแต่งจำนวนมากเข้าด้วยกันเป็นปริศนา .

กล่าวโดยย่อ:ผู้คนกลัวว่ามันไม่ชัดเจนว่าจะก่อให้เกิดอันตรายอะไร อันที่จริงแล้ว วัตถุเจือปนอาหารบางชนิดถูกพบว่าเป็นสารก่อมะเร็งหรือทำให้ทารกอวัยวะพิการ และยังมีสารเติมแต่งที่อาจเกิดการเน่าเสียและเป็นพิษสูง

คุณสมบัติของเม็ดผักอินทรีย์

ต่อไปเราจะอธิบายลักษณะของเม็ดผักอินทรีย์ มาทบทวนและเปรียบเทียบกับลักษณะของอาหารเสริมเอนไซม์ทั่วไปที่นำมาใช้ก่อนหน้านี้กัน

เม็ดผักออร์แกนิกเป็น อาหารเสริมที่ ” ปราศจากสารเติมแต่ง ” โดย ไม่มีน้ำตาลเพิ่ม เพื่อที่จะยึดมั่นในการขาดสารเติมแต่ง อย่างสมบูรณ์

แน่นอนว่าการเติมน้ำตาลจะทำให้อาหารที่เสริมด้วยเอนไซม์สามารถกลืนได้ง่ายขึ้น ยิ่งรสชาติอร่อย ยิ่งรับประทานง่าย

อย่างไรก็ตาม หากอาหารเสริมที่คุณทานเพื่อสนับสนุนสุขภาพของคุณมีน้ำตาลมากเกินไป แสดงว่าคุณกำลังใช้มันเพื่อจุดประสงค์ที่ผิด

ในเม็ดผักออร์แกนิค เราถือว่าปลอดภัยต่อร่างกายแม้ว่าคุณจะทานเป็นเวลานานก็ตาม

โดยทั่วไป เป็นเรื่องยากมากที่จะไม่ใช้สารเติมแต่งในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารในรูปแบบของยาเม็ด เนื่องจากเป็นเรื่องปกติที่จะใช้สารเติมแต่ง เช่น สารเพิ่มปริมาณและสารตกตะกอนเพื่อทำให้ส่วนประกอบแข็งตัว

อย่างไรก็ตาม เพื่อที่จะ ทำให้ เม็ดผักออร์แกนิคปลอดสารเติมแต่งได้อย่างสมบูรณ์ เราสงสัยว่ามันสามารถทำเป็นเม็ดโดยไม่ต้องใช้สารเติมแต่งใดๆ ได้หรือไม่ และด้วยเหตุนี้ เราจึงสามารถผลิตยาเม็ดได้โดยไม่ต้องใช้สารเติมแต่งใดๆ เช่น เด็กซ์ทริน ซิลิคอนไดออกไซด์ละเอียด และเซลลูโลสที่เป็นผลึก

เม็ดผักออร์แกนิกใช้วัตถุดิบที่หลากหลายในการสกัดเอ็นไซม์ และเป็นครั้งแรกในญี่ปุ่นที่ได้รับการรับรองมาตรฐานเกษตร อินทรีย์ JAS

เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ผ่านการรับรองมาตรฐานออร์แกนิค JAS อย่างภาคภูมิใจ ซึ่งถือว่า ยากสำหรับ อาหารหมักดอง

[การรับรองมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ JAS]

  • การทำดินด้วยปุ๋ยหมัก…
  • การทำฟาร์มขึ้นอยู่กับการไม่ใช้ปุ๋ยสังเคราะห์และยาฆ่าแมลง
  • ห้ามใช้เทคโนโลยียีนลูกผสม

จำนวนสินค้าเกษตรในญี่ปุ่นที่ได้รับการรับรองมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ของ JAS นั้นน้อยกว่า 1 % นั่นเป็นมาตรฐานที่เข้มงวดมาก

เม็ดผักออร์แกนิกจะสมบูรณ์แบบหลังจากการหมักสองปี ผลิตในโรงงานออร์แกนิคที่ผ่านการรับรอง JAS ภายใต้การควบคุมความปลอดภัย ยิ่งไปกว่านั้น ไม่เพียงแต่โรงงานแปรรูปเท่านั้น แต่ผู้ผลิตและโรงบรรจุทั้งหมดยังได้รับการรับรองจาก JAS

เม็ดผักออร์แกนิคหมักและต้มโดยการคนอย่างระมัดระวัง 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ ในระหว่างนั้นสารสกัดจากหมักจะฟังเพลงคลาสสิกที่โรงงานที่เชิงเขาฮิเอซึ่งรายล้อมไปด้วยภูมิทัศน์ธรรมชาติ

บางทีคุณอาจแปลกใจที่ได้ยิน ” ดนตรีคลาสสิก “?

แต่จริงๆ แล้วมีวิธีการผลิตที่เรียกว่า “ดนตรีบำบัด” ซึ่งได้รับการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์แล้วว่าได้ผล วิธีการผลิตนี้ใช้กันอย่างแพร่หลายไม่เพียงแต่สำหรับการเสริมเอ็นไซม์ – เม็ดผักออร์แกนิคเท่านั้น แต่ยังสำหรับการผลิตอาหารหมักดอง เช่น ไวน์และโชชูอีกด้วย

ดนตรีบำบัดช่วยกระตุ้นยีสต์ ซึ่งจำเป็นสำหรับการหมักและเร่งการหมักเมื่อเปรียบเทียบกับวิธีการผลิตแบบไม่ใช้ดนตรีแบบดั้งเดิม

ประการแรก ดนตรีคือการสั่นของอากาศ เพราะการฟังเพลงจะทำให้ส่วนประกอบสั่นสะเทือนทำให้ง่ายต่อการผสมผสานเข้าด้วยกัน ต่อไปนี้คือตัวอย่างสองตัวอย่างที่แสดงให้เห็นถึงผลกระทบของดนตรีบำบัด

ในปี 1960 George E. Smith นักปฐพีวิทยาและนักพฤกษศาสตร์ชาวอเมริกันได้แบ่งข้าวโพดและถั่วเหลืองออกเป็นสองกลุ่ม กลุ่มแรกปลูกตามปกติ และอีกกลุ่มเล่นดนตรีคลาสสิกจากลำโพงที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมงต่อวัน ในตอนท้ายของการทดลอง กลุ่มที่ฟังเพลงคลาสสิกแตกหน่อเร็วขึ้น ลำต้นใหญ่ขึ้นและเปลี่ยนเป็นสีเขียวเข้ม

นอกจากนี้ ในทศวรรษที่ 1960 นาง Retallack ได้ทำการทดลอง เธอจะสร้างความแตกต่างในการพัฒนางานวิจัยโดยแบ่งข้าวโพด สควอช พิทูเนีย เบญจมาศห้าสี และดาวเรืองออกเป็นสองกลุ่ม แล้วให้กลุ่มหนึ่งฟังเพลงคลาสสิกและอีกกลุ่มหนึ่ง ฟังเพลงร็อค? นี่เป็นการทดลองที่น่าสนใจ

ผลการวิจัยพบว่า มีความแตกต่างอย่างมากระหว่างพืชที่ฟังเพลงคลาสสิกกับผู้ที่ฟังเพลงร็อค พืชดนตรีร็อคเติบโตแย่ลงอย่างมาก ในขณะที่พืชดนตรีคลาสสิกเติบโตอย่างแข็งแรง นอกจากนี้ พืชดนตรีร็อคยังกินน้ำมากเป็นสองเท่าของต้นไม้ดนตรีคลาสสิก เติบโตได้ไม่ดี และรากยาวเพียง ¼ ของพืชดนตรีคลาสสิกเท่านั้น

เรามุ่งมั่นที่จะสนับสนุนเกษตรกรอินทรีย์ สินค้าเกษตรอินทรีย์ที่ใช้ในเม็ดผักออร์แกนิไม่ใช่แค่เฉพาะสินค้าอินทรีย์แท้เท่านั้น แต่ยังมีสินค้าเกษตรอีกหลายชนิด (สินค้าเกษตรมีขนาดและรูปทรงกระจัดกระจายไม่มีจำหน่ายในท้องตลาด) ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรที่ไม่เป็นไปตามมาตรฐานดังกล่าว เราสามารถช่วยลดของเสีย และช่วยสร้างโลกที่ยั่งยืน (SDGs)

สรุป
นอกจากนี้ เอ็นไซม์ยังไวต่อความร้อนมาก โดยปกติแล้วจะสลายตัวที่อุณหภูมิ 48 – 115 องศาเซลเซียส ดังนั้น “
เม็ดผักออร์แกนิค” ในระหว่างกระบวนการผลิตจึงไม่ให้ความร้อนในขั้นตอนใดๆ

นั่นเป็นเพราะมันสามารถทำให้ผู้บริโภคได้รับผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเชื่อถือได้

เราแนะนำให้ผู้ที่มีความกังวลดังต่อไปนี้ลอง ใช้ “เม็ดผักออร์แกนิค”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*